Xót xa phần mộ một nghệ sĩ nổi tiếng bị hư hỏng sau cảnh người dân chen lấn, giẫm đạp lúc đưa tang NSƯT Vũ Linh

Vừa qua, sự ra đi của “ông hoàng cải lương” Vũ Linh khiến giới nghệ sĩ lần người hâm mộ vô cùng xót xa. Tang lễ kéo dài 3 ngày với hàng nghìn người đến đưa tiễn cố nghệ sĩ, kèm theo đó là các YouTuber, TikToker đến quay video.

Dù gia đình NSƯT Vũ Linh nhờ đội biên phòng giữ gìn an ninh trật tự người dân thế nhưng ngày tiễn đưa linh cữu của cố nghệ sĩ Vũ Linh về nơi chôn cất diễn ra vô cùng hỗn loạn, nghìn người xô đẩy chen lấn.

Trong ngày lễ động quan và di quan cố nghệ sĩ, hàng nghìn khán giả không ngại quãng đường xa chạy từ TP.HCM đưa tiễn “ông hoàng cải lương” về với đất mẹ ở nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Rất đông người hâm mộ có mặt tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương đưa tiễn NSƯT Vũ Linh. Ảnh: Cắt từ clip

Người dân giẫm đạp lên mộ phần những người đã khuất xung quanh để theo dõi quá trình hạ huyệt. Ảnh: Cắt từ clip

Tại nơi an táng, tình trạng chen lấn, xô đẩy của người dân đã khiến người thân, đồng nghiệp cố nghệ sĩ vô cùng bối rối. Trong lúc hạ huyệt, nhiều khán giả bất chấp đứng trên mộ phận những người đã khuất xung quanh đó để quan sát nghi lễ chôn cất. Hành động này đã khiến mộ phần cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ở cạnh đó bị giẫm đạp hư hỏng.

Trong video được đăng tải ngày 10/3, nghệ sĩ Thanh Điền – chồng của cố nghệ sĩ nổi tiếng Thanh Kim Huệ không khỏi đau lòng khi thấy phần mộ của vợ bị hư hỏng phần mái. Nam nghệ sĩ xót xa chia sẻ: “Mộ Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp nhiều nhất, treo cả bịch cà phê lên mộ nữa. Tôi cảm thấy rất đau lòng khi nhìn thấy mộ phần Thanh Kim Huệ trở nên xơ xác. Vì lo sợ trước nên gia đình tôi cũng có mặt tại Hoa viên từ sáng sớm, đến khi hết giờ làm mới về để quan sát và dọn dẹp gọn gàng. Người dân leo lên cả đỉnh đầu mộ khiến phần trên mái đình, đầu bia bị gãy hết 1 bên, chậu kiểng bể vụn, cây hoa tróc góc, lá 1 nơi, cành 1 nơi”.

Cây kiểng xung quanh mộ bị giẫm đạp xác xơ, nhiều người còn vứt cả ly nhựa, rác thải tại đây. Ảnh: Cắt từ clip

Một viên gạch trên phần mái bia mộ đã bị rơi xuống đất do người dân tác động. Ảnh: Cắt từ clip

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết gia đình hiện đã chuẩn bị tu sửa lại mộ phần của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra tại Hoa viên khiến ông và gia đình không khỏi đau lòng.

Mỗi khi có lễ tang của nghệ sĩ, tình trạng bát nháo lại diễn ra. Bên cạnh người dân hiếu kỳ, đội ngũ YouTuber, TikToker cũng xuất hiện khá đông để liên tục ghi hình, phát trực tiếp gây hỗn loạn ở đám tang. Hành động thiếu ý thức của một bộ phận khán giả đã gây tranh cãi trên MXH.